By - - 0 Comments

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang trở nên khá phổ biến tại hầu hết những quốc gia trên thế giới. Báo cáo của cơ quan phòng, chống tôi phạm Liên hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 4-6 triệu học sinh có liên quan trực tiếp đến bạo lực học đường. Số liệu này ngày càng tăng, khiến bạo lực học đường trở thành vấn đề chung của giáo dục quốc tế.

Tại Việt Nam, bạo lực học đường hiện nay đang là vấn đề rất nghiêm trọng.

Theo một số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo,chỉ trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1600 vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học. Cũng theo một số thống kê, khoảng 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau và 11.000 học sinh thì có một em bị thôi học vì đánh nhau. Những số liệu này cho thấy, tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối tại mọi cấp học, lớp học với mức độ gia tăng ngày càng cao và hậu quả ngày càng lớn.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, từ năm 2013 đến năm 2-15, đã xử lý hơn 25.00 vụ phạm pháp hình sự với 42.000 đối tượng. Trong đó có hơn 75% là thanh niên và học sinh, sinh viên. Nghiêm trọng hơn, đối tượng phạm tội ngày càng có xu hướng trẻ hóa, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng, hành vi bạo lực cũng ngày càng đa dạng hơn. Những vụ giết người, cướp tài sản, hiếp dâm của học sinh, sinh viên cũng ngày càng nhiều.

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Giàng, ngày 20/05/2019 trường THCS Lương Điền phối hợp với Trung tâm phát triển giáo dục Thiên An đã tổ chức buổi giao lưu kĩ năng sống “Phòng chống bạo lực học đường”. Đến dự với buổi giao lưu có đ/c Ngô Hoan – CV PGD; BGH; GV; NV và hơn 600 HS trong nhà trường.

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, cởi mở với nhiều nội dung và hoạt động: Tìm hiểu về bạo lực học đường (Nguyên nhân; hậu quả; biện pháp phòng tránh;…); cam kết phòng chống bạo lực học đường của HS. Hướng tới xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, HS trường THCS Lương Điền nói không với “Bạo lực học đường”

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Học sinh vẽ tranh tuyên truyền “Phòng chống bạo lực học đường”

Đại diện PGD; Trung tâm Thiên An; BGH và học sinh chụp ảnh lưu niệm

Học sinh cam kết “Nói không với bạo lực học đường”

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng