By - - 0 Comments

http://pgdhuyencamgiang.edu.vn/ xin cung cấp một số kiến thức cần biết về trà atiso đỏ cho mọi người. Cùng tìm hiểu nhé.

Khởi nguồn từ Trung Mỹ, Bắc Phi, năm 1992 loài cây này theo chân một vị giáo sư người Đức tới Việt Nam. Hibiscus gắn liền với nhà khoa học Mai Thị Tấn – Người đã dành trọn cả cuộc đời để nghiên cứu, và tìm các biện pháp thâm canh tăng năng suất như thời gian trồng, tuyển chọn giống, mật độ trồng, chế độ bón phân, cách phòng trừ sâu bệnh, phơi sấy, bảo quản…

trà atiso đỏ

 

LIÊN HỆ MUA TRÀ ATISO ĐỎ THEO HOTLINE/ZALO: 097.262.1813

Công dụng của trà Atiso đỏ.

Bên cạnh hương vị chua chua, ngọt ngọt và thơm mát, trà Atiso đỏ còn là một loài thảo mộc có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các công dụng của trà Atiso đỏ đã được khoa học chứng minh và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên khắp thế giới trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những công dụng có thể được kể đến như sau:

– Hỗ trợ hạ huyết áp, giảm cholesterol trong máu.

– Bổ sung vitamin đặc biệt là vitamin A, C, D, E… Giàu các chất chống oxy hóa giúp trẻ hóa cơ thể.

– Hỗ trợ giảm cân, giải tỏa stress, tăng cường trí nhớ, tăng khả năng tập trung.

– Giảm nguy cơ ung thư, các bệnh về tim mạch, tăng cường khả năng của gan.

– Hỗ trợ tiêu hóa, nhuận tràng, lợi tiểu, chống táo bón.

– Nâng cao khả năng miễn dịch.

Về trà hoa Atiso đỏ tại Foody Nhà Quê:

Trà hoa Atiso đỏ (Hibiscus Roselle) được sấy khô từ đài quả tươi Atiso vì thế giữ nguyên đài quả không bị tách cánh, gãy cánh. Cứ 25kg đài quả tươi Atiso đỏ thì làm được 1kg quả khô. Trà hoa Atiso đỏ khô gìn giữ trọn vẹn vị chua và màu đỏ tự nhiên nguyên bản của Atiso.

Bên cạnh cách sử dụng như trà, Atiso đỏ khô còn được dùng như một nguyên liệu tuyệt vời để nấu ăn (tạo vị chua tự nhiên), hay làm bánh, làm kem (tạo màu đỏ tự nhiên tuyệt đẹp).

Trà hoa Atiso đều được ươm trồng bằng tất cả sự nâng niu và chăm sóc của người nông dân. Khi cánh hoa mềm rụng xuống, từng đài quả được ngắt bằng tay và làm sạch trước khi đưa vào sản xuất đảm bảo được dược tính tốt nhất.

Hướng dẫn sử dụng trà Atiso đỏ tại Foody Nhà Quê

Bạn đun sôi nước tinh khiết tới 100 độ C rồi đổ vào cốc có từ 3 – 5 bông Atiso khô, chờ 3 – 5 phút cho phai hết màu đỏ tía.

Đài quả khô có màu đỏ và vị chua đặc trưng. Bạn cũng có thể cho thêm đường, mật ong, cỏ ngọt tùy khẩu vị.

Để tận hưởng những công dụng cho sức khỏe từ Trà hoa Atiso, bạn nên sử dụng đường cỏ ngọt (không sinh năng lượng) hoặc mật ong. Trà hoa Atiso đỏ cũng uống ngon hơn khi được cho thêm vài lát gừng tươi.

Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời.

Tham khảo thêm nhiều loại trà hoa tại website https://foodynhaque.com/ nhé các bạn.