By - - 0 Comments

Chiều ngày 13/9/2019, tại các lớp của trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tưng bừng tổ chức: Vui hội trăng rằm năm 2019.

Bên cạnh Tết Nguyên Đán thì Trung Thu có lẽ cũng là dịp lễ rất được trông đợi trong năm. Từ người già cho tới trẻ nhẻ, ai cũng cũng mang trong mình những kỉ niệm, những câu chuyện gắn liền với ngày đoàn viên ấm áp này. Nhưng bạn biết không, Trung Thu không chỉ là niềm háo hức của riêng người Việt Nam. Dạo một vòng quanh châu Á, bạn sẽ thấy ngày tết Trung Thu mang nhiều màu sắc thú vị hơn những gì chúng ta vẫn tưởng.

Dù không “hoành tráng” và mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng bằng dịp Tết Nguyên đán nhưng Tết trung thu cũng đem đến cho người ta rất nhiều niềm vui, nhất là với trẻ nhỏ. Đó cũng chính là lý do vì sao vài ngày sát Rằm tháng tám, đi đến đâu , người ta cũng thấy không khí Trung thu thật rộn ràng.Chính vì lý do đó ban giám hiệu nhà trường tiểu học  Cẩm Phúc đã tổ chức hội vui trăng rằm năm 2019 đầy ý nghĩa và vui tươi.

 trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tưng bừng tổ chức: Vui hội trăng rằm năm 2019.

Ngay từ những ngày đầu năm học, không khí Trung thu đã tràn về khắp mọi nẻo đường hòa chung niềm háo hức của các bạn nhỏ trên cả nước. Dưới sắc nắng thu vàng của buổi sớm mai dịu mát, các cô các, cậu nhí đã tề tựu đông đủ để được gặp mặt, được chơi, được hát, được nghe kể chuyện. Và thú vị hơn cả là được đắm chìm vào vào các mâm cỗ Trung thu được các thầy cô và các bạn trang trí vô cùng bắt mắt, hấp dẫn một cách lạ kì. Trường Tiểu học Cẩm Phúc với gần một nghìn học sinh tham gia trình bày 28 mâm cỗ trung thu tại các lớp. Mỗi lớp một mâm cỗ là một ý tưởng, là một ước mơ của các em về Tết trung thu.

 

 trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tưng bừng tổ chức: Vui hội trăng rằm năm 2019.
Năm học 2019-2020, Tiểu học Cẩm Phúc đã tích cực hưởng ứng phong trào “Nói không với rác thải nhựa” bằng việc không thả bóng bay trong lễ khai giảng, tuyên truyền tới phụ huynh và học sinh không ăn quà vặt để tránh phát sinh rác thải… Chính vì thế, Trung thu năm hẳn nhiều em sẽ có chút hụt hẫng khi không được tặng đèn ông sao như những năm học trước. Nhưng nhờ đó các em hiểu thêm ý nghĩa của việc giảm lượng rác thải nhựa ra môi trường và đồng hành cùng thầy cô để lan tỏa phong trào này tới cộng đồng. “Tết trung thu rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường”…nhìn những ánh mắt hân hoan, những nụ cười rạng rỡ trên môi của các em, năm học 2019-2020, học sinh Trường Tiểu học Cẩm Phúc sẽ tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo, dìu dắt của gia đình, nhà trường và xã hội.

 trường Tiểu học Cẩm Phúc đã tưng bừng tổ chức: Vui hội trăng rằm năm 2019.