Trường THCS Cẩm Định tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019

Thực hiện Chỉ thị và nhiệm vụ năm học của Bộ GDĐT, căn cứ công văn hướng dẫn số 16/HD-PGDĐT của PGD&ĐT Cẩm Giàng ngày 24/8/2018 về tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018-2019. Hôm nay ngày 5/9/2018, thày và trò trường THCS Cẩm Định long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019.

Về dự, chia vui và động viên thày và trò nhân dịp khai giảng năm học mới, Ban tổ chức xin trân trọng giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:

+ Đại biểu địa phương:

– Ông Bùi Năng Thêm: Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ – Chủ tịch HĐND

– Ông Nguyễn Văn Thanh: Phó Bí thư Đảng uỷ – Chủ tịch UBND

– Ông Vũ Tiến Cao: Đảng uỷ viên – Phụ trách chi bộ THCS

– Các ông bà trong Hội đồng giáo dục, đại diện các ban ngành đoàn thể địa phương.

+ Đại biểu các công ty, doanh nghiệp:

– Ông Ki mi na mi: Đại diện công ty Brother tại Việt Nam, ông Trần Văn Toán: Giám đốc công ty du lịch Thanh Lộc TP Hải Dương.

– Các công ty gửi lẵng hoa đến chúc mừng: Công ty BH Jipyco; Công ty máy tính Hoàng Đức; Công ty Viettel Hải Dương chi nhánh Cẩm Giàng.

+ Đại biểu Hội CMHS:

– Ông Phạm Văn Công: Trưởng ban đại diện hội CMHS, cùng các ông bà trong ban thường trực, ban đại diện hội cha mẹ học sinh toàn trường đã về dự đông đủ.

Về dự buổi Lễ khai giảng còn có 20 CBGV- NV và 335 em HS toàn trường đã về dự đông đủ.

Một số hình ảnh của buổi lễ:

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng

Trường Tiểu học Tân Trường 2 tổ chức lễ khai giảng năm học 2018- 2019

Cùng trong không khí của ngày thu lịch sử, toàn Đảng, toàn dân cả nước đang phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Hòa chung với niềm vui hân hoan của cả nước, Hôm nay, ngày 05/09/2018 trường Tiểu học Tân Trường 2 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi lễ:

Xem thêm: Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Giàng

THCS Lương Điền tổ chức giao lưu kĩ năng sống” Phòng chống bạo lực học đường”

Tình trạng bạo lực học đường hiện nay đang trở nên khá phổ biến tại hầu hết những quốc gia trên thế giới. Báo cáo của cơ quan phòng, chống tôi phạm Liên hợp quốc, mỗi năm trên thế giới có khoảng 4-6 triệu học sinh có liên quan trực tiếp đến bạo lực học đường. Số liệu này ngày càng tăng, khiến bạo lực học đường trở thành vấn đề chung của giáo dục quốc tế.

Tại Việt Nam, bạo lực học đường hiện nay đang là vấn đề rất nghiêm trọng.

Theo một số liệu của Bộ Giáo dục và Đào tạo,chỉ trong một năm học, toàn quốc xảy ra gần 1600 vụ học sinh đánh nhau trong và ngoài trường học. Cũng theo một số thống kê, khoảng 5.200 học sinh thì có một vụ đánh nhau và 11.000 học sinh thì có một em bị thôi học vì đánh nhau. Những số liệu này cho thấy, tình trạng bạo lực học đường đang là vấn đề nhức nhối tại mọi cấp học, lớp học với mức độ gia tăng ngày càng cao và hậu quả ngày càng lớn.

Cũng theo báo cáo của Tổng cục Cảnh sát phòng chống tội phạm, từ năm 2013 đến năm 2-15, đã xử lý hơn 25.00 vụ phạm pháp hình sự với 42.000 đối tượng. Trong đó có hơn 75% là thanh niên và học sinh, sinh viên. Nghiêm trọng hơn, đối tượng phạm tội ngày càng có xu hướng trẻ hóa, mức độ phạm tội ngày càng nghiêm trọng, hành vi bạo lực cũng ngày càng đa dạng hơn. Những vụ giết người, cướp tài sản, hiếp dâm của học sinh, sinh viên cũng ngày càng nhiều.

Được sự cho phép của Phòng Giáo dục và Đào tạo Cẩm Giàng, ngày 20/05/2019 trường THCS Lương Điền phối hợp với Trung tâm phát triển giáo dục Thiên An đã tổ chức buổi giao lưu kĩ năng sống “Phòng chống bạo lực học đường”. Đến dự với buổi giao lưu có đ/c Ngô Hoan – CV PGD; BGH; GV; NV và hơn 600 HS trong nhà trường.

Buổi giao lưu diễn ra sôi nổi, cởi mở với nhiều nội dung và hoạt động: Tìm hiểu về bạo lực học đường (Nguyên nhân; hậu quả; biện pháp phòng tránh;…); cam kết phòng chống bạo lực học đường của HS. Hướng tới xây dựng trường học thân thiện – học sinh tích cực, HS trường THCS Lương Điền nói không với “Bạo lực học đường”

Sau đây là một số hình ảnh của buổi giao lưu:

Học sinh vẽ tranh tuyên truyền “Phòng chống bạo lực học đường”
Đại diện PGD; Trung tâm Thiên An; BGH và học sinh chụp ảnh lưu niệm
Học sinh cam kết “Nói không với bạo lực học đường”

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng

Hội nghị về công tác thi tuyển sinh THPT năm học 2019 – 2020

Ngày 27/5/2018, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cẩm Giàng tổ chức Hội nghị công tác tổ chức thi tuyển sinh THPT năm học 2019- 2020.

Dự Hội nghị có đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT; các đồng chí Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo các phòng thuộc Sở; Hiệu trưởng các trường THPT; lãnh đạo phòng GDĐT các huyện, thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Duy Hưng – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã triển khai các nội dung liên quan đến kỳ thi tuyển sinh THPT năm học 2019- 2020.

Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2019-2020 tiếp tục duy trì cách thức triển khai giống như những kỳ tuyển sinh trước. Một trong những điều thí sinh cần lưu ý là từ năm 2019, thí sinh không được cộng điểm khuyến khích học nghề phổ thông ở cấp THCS.

Tại phần thảo luận, các đại biểu tham dự Hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến, tập trung vào các vấn đề như: công tác thanh tra thi; điều động cán bộ, giáo viên tham gia coi, chấm thi; quản lý đề thi, bài thi tuyển sinh vào lớp 10…

Đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lương Văn Việt, Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao công tác chuẩn bị của các đơn vị cho các kỳ thi. Đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các đơn vị như sau: Tăng cường công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu, những nội dung đổi mới của kỳ thi đến học sinh, phụ huynh; Phổ biến, quán triệt trong cán bộ, giáo viên và học sinh, nhất là học sinh về Quy chế thi, các quy định, hướng dẫn liên quan đến công tác thi; Hoàn thiện hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh theo đúng quy định; Các đơn vị cần chủ động báo cáo, tham mưu đề xuất kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương về các điều kiện chuẩn bị cho kỳ thi; Về tổ chức thi, đồng chí mong các trường, các điểm thi khắc phục khó khăn, tiếp tục chuẩn bị đảm bảo các điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất, có phương án bảo vệ, đảm bảo an toàn trước, trong và sau thi; Đồng chí cũng đề nghị các đơn vị cần lựa chọn những cán bộ làm thi có kinh nghiệm, chuyên môn, nghiệp vụ tốt, đồng thời tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các cán bộ, nhà giáo được điều động làm nhiệm vụ tại các Hội đồng thi, nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm túc quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT, Sở GDĐT về công tác thi, không để xảy ra các sai sót trong quá trình tổ chức thực hiện kỳ thi.