THCS Tân Trường tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 năm 2018

1. Tuyên bố lí do:

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quý.

Kính thưa các thầy cô giáo và các em HS thân mến!

Một danh nhân đã nói: Sách là thứ bạn dẫm lên để vươn tới cái giá cao hơn. Chồng sách của bạn càng cao, cái giá bạn vươn tới càng cao. Muốn vươn tới cao hơn không? Hãy xếp thêm sách dưới chân mình! Việc đọc mang tới cho chúng ta tri thức mới. Nó mở ra những cánh cửa mới. Nó giúp ta hiểu được những điều bí ẩn. Nó cho ta nghe được lời những người thành đạt. Việc đọc là điều đưa ta bước trên đường đời. Mọi điều bạn cần cho một tương lai và thành công tốt đẹp hơn đều đã được viết ra.

Điều đó thật đúng: Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy để giúp cho các bạn đội viên trong trường tích cực chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học, hôm nay, trường THCSTân Trường tổ chức “Trưng bày vadf giới thiệu sách” để hưởng ứng Ngày sách Việt Nam” lần thứ 5 đồng thời tạo sân chơi trải nghiệm cho học sinh toàn trường, giúp các em hiểu hơn về sách, về giá trị của sách đối với cuộc sống lao động, học tập của con người. Đúng như trong Lâm Ngữ Đường có viết: Đọc sách khi còn trẻ như nhìn trăng qua khe cửa; đọc sách lúc đứng tuổi như nhìn trăng ở ngoài sân; đọc sách lúc về già như nhìn trăng trên sân thượng. (Lâm Ngữ Đường)

2. Giới thiệu thành phần

Tới dự với ngày hội đọc sách của chúng ta ngày hôm nay, xin trân trọng giới thiệu các vị đại biểu

– Về phiá chi bộ, nhà trường: Có đông đủ các thầy cô giáo trong Ban chi ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo của trường

– Về phía Công Đoàn: Có đầy đủ các thầy cô trong BCH

+ Về phía Đoàn thanh niên, Đội thiếu niên: Có các thầy cô trong BCH và thầ cô phụ trách đội

+ Về phí học sinh: Có đông đủ gần 700 học sinh toàn trường cùng tham dự Ngyaf sách VN, lần thứ 5.

Xin thay mặt BTC nồng nhiệt chào đón và cảm ơn sự hiện diện của thầy cô và các em trong Ngày Sách VN hôm nay.

3. Ý nghĩa Ngày sách:

Kính thưa các quý vị đại biểu, thầy cô và các em.

Để thêm một lần hiểu về ý ngĩa, mục đích Ngày sách VN, xin trân trọng kính mời thầy cô và các em cùng nghe lại ý nghĩa sách, phần đọc do thầy phụ trách thư viện gửi tới thầy cô và các em

4. Tặng sách:

+ Đánh giá hoạt động ủng hộ ngày sách:

Để làm phong phú thêm tủ sách của thư viện trường đồng thời cùng nhau chia sẻ những quyển sách hay trong học sinh, trong thời gian qua Thư viện đã phát động phong trào quyên tặng sách – Mỗi chi đội quyên tặng thư viện từ 2 đến 3 cuốn sách.Chỉ sau một thời gian ngắn, các chi đội đã tham gia đóng góp được một số kinh phí là 3.400.000 đồng để mua hơn 50 bản sách tặng thư viện.

Thay mặt BTC trân trọng cảm ơn sự đóng góp của các em học sinh các lớp. Sự đóng góp của các em đã làm giàu hơn tủ sách dùng chung của nhà trường.

Nhân dịp này, thay mặt BTC một lần nữa kêu gọi, phát động tới toàn thể các thầy cô giáo và bạn đội viên toàn liên đội, thầy cô giáo nào, các bạn học sinh nào có những quyển sách hay mà mình đã đọc rồi thì đem đến ủng hộ cho thư viện để quyển sách của thầy cô, của các em học sinh có giá trị lan tỏa trong cộng đồng người đọc sách.

+ Tặng sách:

– Đại diện học sinh các lớp tặng sách thư viện: Sau đây lần lượt các bạn đội viên đại diện cho từng lớp lên quyên góp ủng hộ sách cho thư viện. THực hiện theo thứ tự: 6,7,8,9.

Đầu tiên mời đại diện các lớp 6 lên tặng Thư viện

Xin mời đại diện học sinh từng lớp 7 lên tặng sách thư viện.

Tiếp theo xin trân trong mời đại diện học sinh từng lớp 8 lên tặng sách thư viện

Cuối cùng mời đại diện học sinh từng lớp 9 lên sân khấu tặng sách thư viện.

– Thầy cô giáo nhà trường tặng sách thư viện:

Trong Ngày sách Việt Nam năm nay, tôi xin tặng TH 2 đầu sách:

5. Thi trưng bày và giới thiệu sách

– BTC mời các đội thi của từng khối lớp lên sân khấu đứng vào vị trí khu vực trưng bày sách của khối để tham gia phần thi trưng bày (Phần trưng bày đã làm xong trước 7h) và giới thiệu sách.

+ BT chức xin trân trong mời ban giám khảo chấm phần trưng bày sách của từng khối. sau đó chấm phần thi giới thiệu sách từng khối, các em học sinh giao lưu mừng Ngày hội sách:

Trong khi chờ BGK tổng kết xếp giải, BTC mời các em học sinh tham gia hai nội dung:

+ Nội dung 1: Đọc diễn cảm một truyện ngắn.

+ Nội dung 2: Thi giả đố có thưởng:

=> Các em thích tham gia nội dung nào trước?

Câu đố:

Câu 1: Câu đố hiểu biết về nhân vật, về truyện đã học:

Trong chương trình Ngữ văn THCS, có một nhân vật được người anh gọi là Mèo. Đó là nhân vật nào, trong truyện ngắn nào, của tác giả nào? KP – Bức trang

Câu 2: Câu đố hiểu biết về truyện đã học:

Kết thúc một truyện ngắn có đoạn: “ Tôi nghĩ bụng: Đã hi vọng thì không thể nói đâu là thực, đâu là hư. Cũng giống như những con đường trên mặt đất; kì thực trên mặt đất vốn làm gì có đường. Người ta đi mãi thì thành đường thôi.”

Đó là đoạn văn kết thúc truyện ngắn nào, của ai, tác giả đó là nguwoif quốc gia nào?

Cố hương – Lỗ Tấn – Trung Quốc

Câu 3: Câu đố thể hiện hiểu biết về sách: Có một cuốn tạp chí chỉ dành riêng cho tuổi thơ, trong đó chủ yếu đăng tải các bài toán. Đó là cuốn tạp chí nào? Em hãy nêu hiểu biết ngắn gọn về cuốn tạp chí đó?

– Toán tuổi thơ: Trang bìa:…… Nội dung …….

Câu 4: Câu đố về đồ vật:

1. Mình em thì trắng phau phau, Áo em có đủ các màu đỏ xanh, Xương em là sợi chỉ mành, Giúp người dốt nát học hành thông minh – Là gì? – Quyển sách

2. Trên da thì dưới cũng da, Đút vào thì ấm, rút ra lạnh lùng – Là cái gì?

(Đôi giày da)

Câu 5: Câu đố về nhân vật lịch sử

1. Ai từng đóng cọc trên sông? Đánh tan thuyền giặc, nhuộm hồng sóng xanh? Vua nào thần tốc quân hành, Mùa xuân đại phá quân Thanh tơi bời? Ngô Quyền – Quang Trung – Nguyễn Huệ

2. Đố ai vì nghĩa quên mình, Hoàng bào thay đổi, đánh lừa quân Minh, Hôm nay nhắc lại chuyện xưa, Hăm hai, hăm mốt, nắng mưa không nhòa – Là ai? – Lê Lai (Hăm mốt Lê Lai, Hăm hai Lê Lợi).

7. Tổng kết – trao thưởng

– Trao giải:

– Tổng kết:

Kính thưa các thầy cô giáo, thưa toàn thể các em học sinh!!!!

Biết đọc có nghĩa là đọc thông, viết thạo, tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách”. Ban tổ chức “ Ngày hội đọc sách” xin chân thành cảm ơn quí vị đại biểu,các thầy cô và các em học sinh tham gia đầy đủ và nhiệt tình ngày Hội đọc sách do liên đội kết hợp thư viện nhà trường tổ chức. Cuối cùng xin được Kính chúc sức khoẻ và thành công tới các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh.

Xin trân trọng cảm ơn!

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng

Cẩm Giàng Thai

Cẩm Giàng Thái

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *