Trường THCS Nguyễn Huệ tuyên bố thông báo về việc tuyển sinh lớp 6

UBND HUYỆN CẨM GIÀNG                                                       CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THCS NGUYỄN HUỆ                                                            Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

Cẩm Giàng, ngày 16 tháng 5 năm 2018

THÔNG BÁO
Về việc tuyển sinh lớp 6 trường THCS Nguyễn Huệ
Năm học 2018-2019
—————-

Trường THCS Nguyễn Huệ, huyện Cẩm Giàng – trường trọng điểm chất lượng cao của huyện, trong những năm học vừa qua với vai trò và sứ mệnh của mình trường sẵn sàng đón nhận những thách thức để khẳng định vị trí tiên phong trong ngành giáo dục được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc nhiều năm liền, được Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng tặng Bằng khen. Đội ngũ giáo viên của trường giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm cao trong giảng dạy, nhiệt huyết trong mọi phong trào, nhiều thầy cô có bề dày kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Học sinh của trường không những chăm ngoan, học giỏi, mà còn có ý thức tổ chức kỉ luật cao, có ý chí, nghị lực vượt khó và có kĩ năng sống tốt.

Chất lượng giáo dục của trường luôn đứng tốp đầu trong huyện và tỉnh. Những năm gần đây, đội tuyển học sinh giỏi luôn đứng thứ hạng cao, tỉ lệ học sinh thi đỗ vào THPT hàng năm đều đạt 100%, mỗi năm trường có từ 30 – 35 học sinh lớp 9 thi đỗ vào trường Chuyên Nguyễn Trãi của tỉnh và một số em đỗ vào các trường THPT trực thuộc các trường Đại học của Bộ Giáo dục – Đào tạo. Mục tiêu của trường là xây dựng môi trường chất lượng cao, an toàn, hiện đại, kỉ luật và đoàn kết.

Học sinh học tại trường sẽ được trang bị kiến thức đầy đủ, chuyên sâu về các môn học. Điều này giúp cho các em vững vàng tự tin bước vào kì thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT, các học sinh xuất sắc sẽ tiếp tục được bồi dưỡng để tham gia các kì thi chọn học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cấp quốc gia… Ngoài ra học sinh còn được rèn luyện để phát triển toàn diện, được tham gia vào các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, văn nghệ, thể thao, sinh hoạt trong các câu lạc bộ… mà các em yêu thích.

Nhà trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng yêu cầu dạy học chất lượng cao. Với những học sinh ở xa nhà trường có chỗ ăn, nghỉ cho học sinh ở lại buổi trưa tại trường. Nếu phụ huynh có yêu cầu hợp đồng xe đưa đón học sinh thì các nhà xe bố trí các tuyến xe ô tô đưa đón đảm bảo an toàn, tiện lợi. Việc quản lý học sinh được thực hiện nghiêm túc và có nền nếp. Ngoài ra nhà trường có chế độ động viên, khuyến khích với những học sinh có ý thức vượt khó vươn lên trong học tập. Những học sinh đoạt giải cao sẽ được khen thưởng từ các quỹ khuyến học, khuyến tài của trường, của huyện.

Năm học 2018 – 2019, trường THCS Nguyễn Huệ sẽ thực hiện tuyển sinh theo hướng dẫn tại Thông tư 05/2018/TT-BGDĐT và Công văn hướng dẫn số 451/SGDĐT-GDTrH ngày 07 tháng 5 năm 2018 của Sở Giáo dục – Đào tạo Hải Dương. Để phụ huynh có thêm thông tin về tuyển sinh lớp 6 và để các bậc phụ huynh có những định hướng đúng cho con mình đồng thời giúp con em chọn trường học tốt nhất.

Nội dung của bài thông báo:

1. Đối tượng được nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 của trường THCS Nguyễn Huệ

Học sinh đã hoàn thành chương trình Tiểu học đúng độ tuổi quy định tại (Tuổi của học sinh lớp 6 THCS là 11 tuổi). Các trường hợp quá tuổi, thiếu tuổi thực hiện theo quy định tại Điều 37 của Điều lệ trường Trung học, nếu có trường hợp khác ngoài quy định tại Điều 37 phải báo cáo Phòng GD ĐT để giải quyết.

2. Phương thức tuyển sinh

– Tuyển sinh theo phương thức xét tuyển. Nếu số học sinh đăng ký vào học lớp 6 nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh, Phòng GD ĐT huyện thực hiện phương án tuyển sinh theo phương thức xét tuyển hoặc kết hợp xét tuyển với kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh.

3. Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển

– Từ 02/7/2018 đến 06/7/2018 (Buổi sáng từ 7h00- 11h00; Buổi chiều từ 14h00 -17h00). Sau khi nộp hồ sơ các bậc phụ huynh thường xuyên cập nhật thông tin trên Website của trường (http://thcsnguyenhue.camgiang.edu.vn) để biết thêm thông tin tuyển sinh lớp 6 và những thông báo có liên quan của nhà trường.)

* Lưu ý:

– Nếu phụ huynh có nguyện vọng cho con học lớp 6 tại trường THCS Nguyễn Huệ thì kết thúc năm học 2017-2018, đến trường Tiểu học nơi con mình đã học để lấy hồ sơ (Gồm: Bản sao giấy khai sinh (Hợp lệ), Học bạ cấp Tiểu học hoặc hồ sơ khác có giá trị thay thế học bạ – Bản chính) nộp về trường THCS Nguyễn Huệ đúng thời gian trên.

– Nếu học sinh không trúng tuyển vào trường THCS Nguyễn Huệ sẽ được nhận lại hồ sơ để nộp về các trường địa phương mà không phải lo con em mình không có nơi để học.)

Vì tương lai của con em mình, Trường THCS Nguyễn Huệ kính mong các bậc phụ huynh quan tâm, tìm hiểu.

Nhà trường xin trân trọng thông báo!

Điện thoại liên hệ:

Nhà trường: 03203.786.204

Hiệu trưởng: Vũ Thị Thủy – SĐT: 0904376717

Phó Hiệu trưởng: Lê Thanh Hải – SĐT: 0978876186

Phó Hiệu trưởng: Đỗ Thạch Tuyến – SĐT: 0989958132

 

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng

Trường THCS Nguyễn Huệ thông báo phương thức tuyển sinh vào lớp 6

-Tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2018 – 2019 của trường THCS Nguyễn Huệ theo phương thức kết hợp xét tuyển kết quả học tập với kiểm tra, đánh giá năng lực.

Đúng 13 giờ 30 ngày 13/7/2018 những học sinh đã nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 có mặt tại trường THCS Nguyễn Huệ để dự kiểm tra.

– Thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh, số báo danh, phòng kiểm tra được niêm yết tại trường THCS Nguyễn Huệ từ 14 giờ 00 ngày 12/7/2018.

 

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Tiểu học Cẩm Định tổ chức lễ công bố bổ nhiệm phó hiệu trưởng mới

Trường Tiểu học Cẩm Định rất vinh dự được đón đoàn lãnh đạo của huyện về trao quyết định bổ nhiệm phó hiệu trưởng cho đồng chí Lê Thị Bẩy.

Một số hình ảnh tại buổi công bố:

Đ/c Phó trưởng phòng phát biểu

Đ/c Phó hiệu trưởng phát biểu

 

Các đ/c lãnh đạo của huyện, xã tặng hoa chúc mừng đ/c phó hiệu trưởng mới

Xem thêm: Phòng giáo dục huyện Cẩm Giàng

Tiểu học Cẩm Sơn tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Trường tiểu học Cẩm Đông tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Trường tiểu học Cẩm Đoài tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Trường tiểu học Cẩm Điền tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Trường tiểu học Cao An tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng

Tiểu học Đức Chính tuyên truyền học sinh tham gia bảo hiểm y tế

kính th­ưa các Thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến!

Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách của Đảng và nhà nước nhằm bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân. Phát triển Bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân là từng bước đảm bảo công bằng trong việc chăm sóc sức khoẻ, thực hiện sự chia sẻ giữa người giàu với người nghèo.

Thực hiện BHYT học sinh là nhằm chăm sóc, bảo vệ và giáo dục sức khoẻ cho học sinh. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong sự nghiệp trồng người của Đảng và nhà nước, là phương thức hữu hiệu chăm sóc sức khoẻ cho học sinh, góp phần giáo dục cho học sinh tính cộng đồng, tinh thần tương thân tương ái “Mình vì mọi người, mọi người vì mình” ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời giúp những học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi mắc bệnh hiểm nghèo tiếp cận được với dịch vụ y tế đồng thời nâng cao thể chất cho học sinh ngay tại trường học.

Khi tham BHYT học sinh được hưởng các quyền và lợi ích sau:

– Được cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

– Được lựa chọn cơ sở khám bệnh chữa bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh như tuyến xã, tuyến huyện hoặc tương đương.

– Được khám bệnh chữa bệnh.

– Được tổ chức BHYT thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh theo chế độ BHYT.

– Yêu cầu tổ chức BHYT, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh BHYT và cơ quan liên quan giải thích cung cấp thông tin và chế độ BHYT.

– Khiếu lại, tố cáo hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

1. Mức phí:

– Bằng 4,5% mức l­ương cơ sở tại thời điểm thu nhận với số tháng có hạn của thẻ.

– Mức phí 1 tháng = 1.390.000đ x 4,5% x 01 tháng = 62.550đ. Trong đó:

+ Ngân sách Nhà n­ước hỗ trợ 30% mức phí = 18.765đ;

+ Học sinh đóng 70% mức phí = 43.785đ.

– Tổng số tiền học sinh phải nộp cho toàn bộ thời hạn sử dụng của thẻ BHYT là: 43.785đ x Số tháng có hạn sử dụng của thẻ.

Ví dụ:

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 3 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 03 tháng = 131.355đ

– Thẻ BHYT có hạn sử dụng là 12 tháng thì số tiền học sinh phải nộp là:

43.785đ x 12 tháng = 525.420đ

2. Thời gian thực hiện và phương thức thu phí:

* Lớp 1:

– Thu phí từ ngày tham gia đến hết năm 2019, ngày tham gia được tính từ ngày đầu tháng kế tiếp tháng sinh nhật của học sinh.

– Trường hợp từ ngày tham gia đến hết năm 2018 có đủ 3 tháng trở lên, nếu học sinh có nguyện vọng tham gia BHYT theo 2 kỳ thì thực hiện thu kỳ I các tháng của năm 2018, kỳ II thu các tháng năm 2019.

* Lớp 2, 3, 4, 5:

– Thu phí 12 tháng (từ 01/01/2019 đến 31/12/2019).

* Phương thức thu phí:

– Kỳ I: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2018 và thu nộp trước ngày 15/9/2018.

– Kỳ II: Thu tiền đối với trường hợp có hạn thẻ từ năm 2019 và thu nộp trước ngày 10/12/2018

* L­ưu ý đối t­ượng không thực hiện thu BHYT học sinh:

Các tr­ường hợp đã có thẻ BHYT thuộc nhóm đối tượng: Nghèo, cận nghèo, thân nhân người có công, thân nhân sĩ quan công an, thân nhân quân đội và một số đối tượng khác.

Rất mong các thầy, cô giáo chủ nhiệm và các bậc phụ huynh học sinh trong trường quan tâm thực hiện nghiêm túc theo văn bản hướng dẫn để 100% học sinh trong nhà trường được cấp thẻ BHYT học sinh đúng thời hạn.

Cuối cùng xin kính chúc các thầy, cô giáo và các bậc phụ huynh luôn mạnh khoẻ – hạnh phúc. Chúc các em học sinh mạnh khỏe để bước vào năm học mới gặt hái được nhiều thành tích cao trong học tập.

Xem thêm: Phòng GD-ĐT Huyện Cẩm Giàng